[masp]OBC42[/masp]

[giaban]320,000đ/kg[/giaban]

[giacu]350,000đ[/giacu]

[tinhtrang]Còn hàng[/tinhtrang]

[chitiet]
Cá sặc đồng là tên gọi chung của các loại cá sặc bướm; cá sặc cẩm thạch; cá sặc điệp… có kích cỡ khoảng từ 2 đến 3 ngón tay trở lại. Cách đây khoảng chục năm trở về trước, cá sặc đồng sinh sôi và phát triển khá nhiều ở các tỉnh như An giang, Kiên Giang, Cà Mau...Bà con thường dùng cá sặc đồng để chế biến thành món lẩu mắm và món khô cá sặc đồng nổi danh của miền Tây Nam Bộ.

Cá sặc đồng sống trong môi trường tự nhiên, thịt của chúng tương đối lành tính và bổ dưỡng. Cá sặc đồng dễ chế biến thành các món ăn đơn giản mà hấp dẫn  như chiên giòn, kho mặn lạt, nấu canh chua, canh mẵn, nấu lẩu mắm và cuối cùng là món khô cá sặc đồng dân dã đang được mọi người ưa chuộng trong thời gian gần đây.

Cá sặc đồng có nhiều vào mùa mưa, phát triển mạnh nhất từ tháng 9 âm lịch cho đến gần tết. Mùa này bà con tranh thủ  đặt lờ, giăng lưới, tát đìa, chọn những con cá tươi, kích cỡ đúng chuẩn để dành ủ mắm và phơi khô. Khô cá sặc đồng chất lượng nhất phải được chế biến từ con cá đã trưởng thành, còn tươi sống,  làm sạch, cắt đầu, cắt đuôi, tẩm ít muối trắng, phơi khoảng 2 nắng gắt.

Riêng đối với thực khách sành ăn luôn đòi hỏi khô cá sặc đồng không chỉ có khẩu vị lạt, mà phải phơi sao cho khô ráo để thích hợp cho việc bảo quản  và vận chuyển đi xa. Chế biến khô cá sặc đồng cũng khá đơn giản, chỉ cần bắt chảo dầu nóng rồi thảy khô cá sặc đồng vào đảo qua, đảo lại chưa tới 1 phút là đã có món ăn đơn giản và bổ dưỡng cho cả gia đình.
[/chitiet]


Sản Phẩm Mới Nhất

Mẹo hay và hướng dẫn

Ốc Bươu Com Ốc Bươu Com Ốc Bươu Com
Ốc Bươu Com
CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH